Sáng ngày 28/11/2020, Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu phối hợp Trung tâm GDNN-GDTX Phước Long tổ chức dạy nghề kết hợp dạy Chương trình GDTX cấp bằng THPT.

Về dự tổ chức đào tạo trình độ trung cấp các ngành Tin học ứng dụng, Pháp luật, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật có mặt của Bà Nguyễn Hồng Lành – Giám đốc Trung tâm, các thầy cô giáo đại diện các Tổ của Trung tâm GDNN-GDTX Phước Long; phía Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu có ThS. Phạm Mạnh Cường – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện phòng Đào tạo, phòng Kế hoạch – Tài chính và 70 học sinh.

Zalo
Đại biểu về dự buổi tổ chức dạy nghề kết hợp dạy chương trình GDTX

Thực hiện Công văn số 2857/BGDĐT-GDTX, ngày 31 tháng 07 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức dạy Chương trình GDTX cấp THPT kết hợp với dạy nghề tại các cơ sở GDTX. Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX Phước Long thực hiện tốt công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) vào học trình độ trung cấp tại trường với các ngành Tin học ứng dụng, Pháp luật và Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.

Zalo
ThS. Phạm Mạnh Cường – PHT phát biểu tại buổi tổ chức dạy nghề kết hợp dạy chương trình GDTX
Zalo
Bà Nguyễn Hồng Lành – GĐ Trung tâm phát biểu tại buổi tổ chức dạy nghề kết hợp dạy chương trình GDTX

Chương trình đào tạo với hơn 70% thời lượng thực hành, giảng dạy theo hướng năng lực thực hiện và tích hợp giúp cho học sinh dễ dàng tiếp thu và thực hiện được nghề mình học. Bên cạnh đó, thời gian học tập ngày chủ nhật trong tuần và học hè không ảnh hưởng đến việc học tập chương trình THPT. Sau 3 năm học tập có 2 bằng tốt nghiệp (THPT và trung cấp), học sinh tiếp tục liên thông đại học 2,5 năm với chi phí 3 năm học nghề hoàn toàn miễn phí và tiếp tục học đại học tại địa phương với chi phí thấp phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của học sinh tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi tổ chức đào tạo trình độ trung cấp kết hợp học văn hóa THPT:

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo