Đào tạo bồi dưỡng Nghiệp vụ Văn thư -Lưu trữ cho cán bộ, công chức, viên chức tại thị xã Vĩnh Châu

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX Vĩnh Châu tổ chức lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Văn thư -Lưu trữ cho cán bộ, công chức, viên chức tại thị xã Vĩnh Châu.

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về phương pháp soạn thảo văn bản hành chính thông dụng; quy trình quản lý văn bản đi; quy trình quản lý và giải quyết văn bản đến; quy trình quản lý và sử dụng con dấu; phương pháp lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ hiện hành. Bồi dưỡng các kỹ năng thực hiện các quy trình nghiệp vụ của công tác lưu trữ: Chỉnh lý, xác định giá trị tài liệu, bảo quản và tổ chức khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ.

Ông Trần Trí Vân – Phó chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu phát biểu tại buổi lễ

Lớp tập huấn được học tập các chuyên đề về: Soạn thảo văn bản; về Quy trình quản lý văn bản đi, văn bản đến; Lập hồ sơ và nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; Quản lý và sử dụng con dấu, thiết bị lưu khóa bí mật trong công tác văn thư; Nghiệp vụ cơ bản của công tác lưu trữ;Xây dựng Quy chế công tác văn thư lưu trữ.

Qua lớp tập huấn giúp người học có năng lực làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm các khâu nghiệp vụ văn thư, lưu trữ theo yêu cầu nhiệm vụ công tác. Có tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao; chịu trách nhiệm đối với kết quả công việc, sản phẩm của mình; tuân thủ các quy định về bảo mật tài liệu và quy trình nghiệp vụ văn thư, lưu trữ theo quy định.

Lãnh đạo các đơn vị tham dự lễ khai giảng