Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật: Triển khai nhiệm vụ năm 2023

(BL-CK) Ngày 13/3, tại Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật (KT-KT) Bạc Liêu, Hiệp hội các trường cao đẳng, trung cấp KT-KT (ATEC) tổ chức tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023.

Ông Trần Công Chánh – Chủ tịch ATEC (thứ tư từ phải sang) tặng hoa chúc mừng lễ ra mắt Câu lạc bộ cựu lãnh đạo (đơn vị thành viên ATEC). Ảnh: C.K

Trong năm qua, ATEC đã tổ chức nhiều hội thảo quốc tế về hợp tác đào tạo, liên kết đào tạo với các nước trong khu vực. Điển hình như phối hợp với Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế (OIF) mở 2 khóa tập huấn “Ứng dụng tiếp cận năng lực trong công tác giáo dục nghề nghiệp”, tổ chức tập huấn “Kỹ năng, nghiệp vụ xây dựng phương án thực hiện cơ chế tự chủ, trách nhiệm đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay”… Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; tư vấn, kiến nghị về chế độ chính sách; kiểm định chất lượng giáo dục chuyên nghiệp… với nhiều kết quả khả quan.

Trong năm 2023, ATEC đặt mục tiêu tổ chức thành công Đại hội Hiệp hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2023 – 2028) nhằm góp phần vào sự ổn định, phát triển của các trường và hệ thống giáo dục chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nhiệm vụ trọng tâm cũng được xác định là tiếp tục tuyên truyền phát triển hội viên mới; tham mưu đề xuất và tham gia xây dựng chính sách, chế độ thuộc lĩnh vực giáo dục – đào tạo nói chung, giáo dục chuyên nghiệp nói riêng; hoàn thành và vượt mức chương trình hoạt động năm 2023.

Nguồn tin: Báo Bạc Liêu (http://www.baobaclieu.vn/tin-tuc/hiep-hoi-cac-truong-cao-dang-trung-cap-kinh-te-ky-thuat-trien-khai-nhiem-vu-nam-2023-83586.html)