Ngày 09/04/2021, tại thành phố Đà Nẵng thực hiện kế hoạch chương trình công tác năm 2021, Hiệp hội các trường Cao đẳng, trung cấp Kinh tế Kỹ thuật tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và Tọa đàm: “Chương trình hành động của Hiệp hội 2021 – 2023, Chia sẻ tài nguyên các cơ sở GDNN ATEC”.

Tham dự Hội nghị và tọa đàm có sự tham dự của ban thường vụ Hiệp hội: Ông Trần Công Chánh – Chủ tịch HH; Ông Lâm Văn Quản – PCT HH; Ông Phạm Quang Vinh – PCTHH – trưởng ban kiểm tra; Ông Nguyễn Anh Tôn – – PCTHH – trưởng ban kiểm tra; Ông Lương Văn Vui – PCTHH; Bà Đào Thị Lê – PCT – Tổng thư ký

Khách mời:

• Ông Trần Văn Hùng – chuyên gia lĩnh vực du lịch – Nguyên hiệu trưởng trường Trung cấp SaigonTourist
  • Ông Tô Xuân Giao – chuyên viên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
  • Ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch thường trực Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM
  • Bà Daisy Nguyễn
  • Ông Nguyễn Duy Quang – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng

Hội nghị chúng ta đón chào 35 đoàn là đơn vị hội viên HH trên cả nước về dự Hội nghị tổng kết năm 2020 và Tọa đàm: “Chương trình hành động của Hiệp hội 2021 – 2023, Chia sẻ tài nguyên các cơ sở GDNN ATEC”

Tham dự đưa tin hội nghị:

Phóng viên Đinh Tăng Trưởng – Báo Đảng Cộng sản

Phóng viên Thành Nam – Truyền hình Quốc hội

Phóng viên Nguyễn Tấn Phước – Báo Nhà đầu tư

Phóng viên Trần Ngọc – Báo Du Lịch

Phóng viên Nguyễn Giang Sơn – Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống

Chương trình Hội nghị gồm các nội dung

1/ Phát biểu khai mạc NGƯT – TS Trần Công Chánh

2/ Chúc mừng Thầy Lương Văn Vui – Nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Quảng Nam đã hoàn thành nhiệm vụ nhà nước.

3/ Kết nạp hội viên mới: Trung tâm kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp – Academy: đại diện Ông Đỗ Hữu Khoa và Bà Daisy Nguyễn – Hội viên cá nhân

4/ Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020:

Kết quả hoạt động năm 2020, trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 hoành hành nhưng Hiệp hội đã đạt được những thành quả sau:

• Trao đổi nhóm, gắn kết các thành viên bằng các phương tiện truyền thông
  • Duy trì và phát triển được thành viên, tăng cường phát triển hội viên hợp tác.
  • Xây dựng được văn hóa ATEC, đồng thuận, cởi mở.

Hạn chế cần khắc phục:

– Về việc mở rộng quan hệ hợp tác và Quan hệ doanh nghiệp chưa được sâu rộng.

– Cần góp ý định hướng phát triển ATEC cho năm 2021 và nhiệm kỳ còn lại.

III/ Khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 của Hiệp hội

Đơn vị tập thể: 07 đơn vị: Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu; Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình; Trường Cao đẳng Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh; Trường trung cấp Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Quảng Trị; trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Thăng Long; Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng; Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Điện Biên.

09 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Ông Trần Công Chánh – chủ tịch Hiệp hội; Ông Phạm Quang Vinh – Phó chủ tịch Hiệp hội; Ông Lê Thiên Vinh – ủy viên Ban Kiểm tra Hiệp hội; Bà Đào Thị Lê – Phó chủ tịch – tổng thư ký Hiệp hội; Ông Nguyễn Công Dương – Phó chủ tịch – Viện trưởng Viện phát triển GDNN ATEC; Ông Nguyễn Anh Tôn – Phó chủ tịch – Trưởng Ban Kiểm tra Hiệp hội; Bà Chử Thị hải – Phó chủ tịch Hiệp hội; Ông Trần Đăng Hải – Phó chủ tịch Hiệp hội; Ông Lâm Văn Quản – Phó chủ tịch Hiệp hội

III/ Tọa đàm Tọa đàm: “Chương trình hành động của Hiệp hội 2021 – 2023, Chia sẻ tài nguyên các cơ sở GDNN ATEC”.

– Phát biểu chia sẻ của các đơn vị hội viên ATEC

– Khách mời chia sẻ thông tin: Ông Tô Xuân Giao: Chia sẻ hướng dẫn lập đề án các ngành nghề trọng điểm

Ông Trần Chí Dũng: Hợp tác nâng cao năng lực đào tạo và thực hành Logistic

Ông Trần Văn Hùng chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo ngành du lịch

Gắn kết nhà trường và doanh nghiệp trong thị trường lao động phát triển, trình bày: Ông Trần Anh Tuấn.

Bế mạc hội nghị Ông Trần Công Chánh Chủ tịch Hiệp hội kết luận

– Nhất trí và đánh giá cao kết quả hoạt động năm 2020

– Hiệp hội quyết tâm trong năm 2021:

+ Phát triển truyền thông, phát triển thành viên

+ Chia sẽ gắn kết các thành viên, từ đó chia sẻ tài nguyên và nguồn lực

+ Tập trung phát triển hợp tác quốc tế, hợp tác doanh nghiệp.

+ Tăng cường tham vấn chính sách, cập nhật bất cập để kiến nghị lên cấp cao hơn.

+ Nên đầu tư quan tâm và tiếp tục hình thành văn hóa ATEC.

+ Tổ chức hội diễn văn nghệ, kết hợp hội thao cho các nhà giáo trong Hiệp hội.

+ Tăng cường viết bài chia sẽ thông tin trên bản tin của Hiệp hội

+ Hỗ trợ các nhà giáo tham gia hội giảng toàn quốc.