Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long tiếp và làm việc với Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ Thuật Bạc Liêu

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM có TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH kiêm Giám đốc PHVL, ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu – Phó giám đốc thường trực PHVL, cùng Thầy/Cô là lãnh đạo của các Phòng chức năng và lãnh đạo các Khoa thuộc PHVL.

Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ Thuật Bạc Liêu có TS. Trần Công Chánh – Chủ tịch Hiệp Hội các Trường Cao đẳng – Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Việt Nam (ATEC), Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu cùng ThS. Nguyễn Thị Kim Thi – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Văn Út Chính – Phó trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Đỗ Hồng Nguyên – Phó trưởng Phòng Đào tạo.

Mục đích của chuyến tham quan lần này nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên về công tác tuyển sinh và liên kết đào tạo và trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, quản trị phát triển nhà trường.

Buổi làm việc và trao đổi giữa hai trường

TS. Trần Công Chánh – Chủ tịch Hiệp Hội các Trường CĐ – TC Kinh tế – Kỹ thuật Việt Nam (ATEC), Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu  thay mặt Hiệp Hội tặng hoa chúc mừng TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH kiêm Giám đốc Phân hiệu và Chúc mừng Phân hiệu Vĩnh Long

TS. Trần Công Chánh – Chủ tịch Hiệp Hội các Trường CĐ-TC Kinh tế – Kỹ thuật Việt Nam (ATEC), Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của Phân hiệu Vĩnh Long (trước đây là Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính tỉnh Vĩnh Long và là thành viên của Hiệp hội). Tiến sĩ gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh đã dành thòi gian làm việc, nhằm thảo luận sâu hơn các vấn đề liên quan đến công tác liên kết trong tổ chức tuyển sinh và đào tạo giữa hai đơn vị. Trên cơ sở những trao đổi công  tác tuyển sinh, liên kết đào tạo các lớp tập huấn bồi dưỡng, liện thông đại học Chính quy và VLVH, nghiên cứu khoa học… Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu mong muốn nhận được những ý kiến tư vấn từ UEH nhằm tăng cường sự hợp tác giữa hai đơn vị trong tương lai.

TS. Trần Công Chánh – Chủ tịch Hiệp Hội các Trường CĐ-TC Kinh tế – Kỹ thuật Việt Nam (ATEC), Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu phát biểu

TS. Bùi quang Hùng nhấn mạnh, thời gian tới, Phân hiệu Vĩnh Long và Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu sẽ đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trong nhiều lĩnh vực như đồng nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo khoa học, liên kết đào tạo, tập huấn – bồi dưỡng. Nhà trường sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn trong công tác quản trị để hướng đến cơ chế tự chủ cho các trường.

TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH kiêm Giám đốc PHVL phát biểu

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo giữa hai đơn vị đã có những trao đổi cởi mở về nội dung tổ chức cán bộ, tuyển sinh, công tác đào tạo, tổ chức hội thảo… thống nhất trong tương lai có thể mở ra nhiều cơ hội hợp tác sâu và rộng hơn nữa để cùng thực hiện các dự án có tính áp dụng thực tiễn, ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt vấn đề về tổ chức hội thảo và tập huấn về công tác quản lý tài chính, tài sản và hướng đến tư vấn thực hiện tự chủ cho các trường Cao đẳng, Trung cấp trong Hiệp hội.

Đại biểu hai trường chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Đào tạo – Phân hiệu Vĩnh Long