Trường Đại Học Bạc Liêu làm việc hợp tác với Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bạc Liêu

Sáng ngày 18/11/2020 Đoàn công tác của Trường Đại học Bạc Liêu do PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng đã có buổi trao đổi, thảo luận hợp tác với Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bạc Liêu

Về phía Đoàn công tác Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) có PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Dương Việt Hằng – Phụ trách Khoa Sư phạm; TS Ngô Đức Lưu – Trưởng khoa Công nghệ thông tin; TS Tiền Hải Lý – Trưởng khoa Nông nghiệp; TS Tô Vĩnh Sơn – Trưởng khoa Kinh tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, bộ môn trực thuộc.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tiếp đoàn công tác có NGƯT. TS Trần Công Chánh – Hiệu trưởng; ThS Phạm Mạnh Cường – Phó Hiệu trưởng, quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng trực thuộc Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Bạc Liêu (KTKT)

PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng Trường ĐHBL

Phát biểu tại buổi làm việc hợp tác, Hiệu trưởng Trường ĐHBL giới thiệu các hoạt động về trường ĐHBL qua đó mong muốn lãnh đạo hai đơn vị trao đổi nội dung, giải pháp cụ thể để hỗ trợ, hợp tác cùng nhau hướng đến sự phát triển bền vững và lâu dài. Trường đại học Bạc Liêu sẵn sàng hợp tác với nhiều lĩnh vưc như: các hoạt động chung về đào tạo – trao đổi giảng viên, chương trình đào tạo, định hướng liên thông một số ngành do Trường KTKT đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; công tác hỗ trợ sinh viên; công tác liên kết doanh nghiệp trong đào tạo – giới thiệu việc làm,…

NGƯT.TS Trần Công Chánh – Hiệu trưởng Trường CĐ KTKT

Các đại biểu đã được NGƯT.TS Trần Công Chánh – Hiệu trưởng trường CĐ KTKT Bạc Liêu giới thiệu khái quát về trường. Qua đó, trường CĐKTKT dã và đang xây dựng, triển khai 03 trụ cột trong phát triển nhà trường: chuyển đổi năng lực nhà giáo đáp ứng yêu cầu của giáo dục nghề nghiệp, sinh viên của trường được đào tạo gắn liền với các quy trình, khoa học, bí quyết của các doanh nghiệp; Định hướng và phát triển khởi nghiệp trong giảng viên và sinh viên trong đó yêu cầu mỗi giáo viên phải là tấm gương trong khởi nghiệp; Hội nhập sâu trong công tác đào tạo – gắn kết giảng viên với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước.

Đoàn công tác Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật

Định hướng hai trường phối hợp xây dựng và đề xuất với UBND tỉnh các chương trình phát triển nguồn nhân lực cho 5 trụ cột phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bạc Liêu ( nhân lực cấp chiến lược – gửi đào tạo, nhân lực cấp kỹ sư – ĐHBL đào tạo và nhân lực công nhân – CĐKTKT đào tạo); cần định hướng phối hợp xây dựng hệ thống giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp liên hoàn giữa Trường ĐHBL và trường CĐ KTKT Bạc Liêu. Qua đó hướng tới thực hiện cơ chế tự chủ của hai trường trong thời gian tới.

Đoàn công tác Trường Đại học Bạc Liêu

Các đại biểu nhận định hai trường có nhiều điểm tương đồng trong đào tạo: nông nghiệp, kinh tế, công nghệ thông tin; phối hợp phát triển lợi thế của hai trường về bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp, chứng chỉ tin học – ngoại ngữ, dịch vụ thú y, dịch vụ kế toán độc lập,..

Lãnh đạo hai trường tặng quà lưu niệm

Sau gần 3 giờ, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các nội dung, giải pháp cụ thể hướng tới ký kết hợp tác toàn diện giữa hai trường trong đào tạo nguồn nhân lực, phát triển đội ngũ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đồng hành chia sẻ kinh nghiệm,… Hiệu trưởng hai trường giao các khoa, phòng chức năng trên cơ sở thảo luận của buổi làm việc chủ động phối hợp với nhau để xác định các nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện hợp tác