Bí quyết chọn trường trung học phổ thông quốc tế cho con phù hợp nhất

 

Du học không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều người, nhất là đối với thế hệ trẻ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện tài chính để cho con em mình đi du học từ sớm. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay. Vì thế, việc lựa chọn các trường trung học phổ thông quốc tế cho con theo học ở trong nước là giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn. Vậy bí quyết chọn trường trung học phổ thông quốc tế cho con phù hợp nhất là gì?

1. Chọn trường trung học phổ thông quốc tế phù hợp với tính cách của con

Việc lựa chọn các trường trung học phổ thông quốc tế tốt có thể đáp ứng được những yêu cầu về mặt địa lý, phù hợp với tài chính, đảm bảo chất lượng giáo dục bởi nuôi con là một chặng đường dài. Bên cạnh đó, phụ huynh rất cần tìm hiểu và lựa chọn những trường trung học phổ thông quốc tế phù hợp với tính cách, sở thích của con em mình.

 

Việc tôn trọng sự khác biệt giữa tính cách và xu hướng phát triển của các em học sinh giúp UTS trở thành một môi trường học tập quốc tế lý tưởng hàng đầu hiện nay.

 

Tại UTS, các em sẽ được học tập trong môi trường quốc tế cũng như được tạo điều kiện để phát triển toàn diện hơn, đặc biệt là về khả năng ngoại ngữ. UTS cũng nói không với học thêm, các con sẽ không phải chịu áp lực về học tập quá lớn hay dành quá nhiều thời gian vào các lớp học thêm. Thay vào đó, các bạn học sinh sẽ có thời gian tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ hay các hoạt động thể thao được nhà trường tổ chức thường xuyên.

Việc tôn trọng sự khác biệt giữa tính cách và xu hướng phát triển của các em học sinh giúp UTS trở thành một môi trường học tập quốc tế lý tưởng hàng đầu hiện nay. UTS hiểu rằng mỗi học sinh là một cá tính độc lập, tự chủ, sáng tạo, vì thế UTS cũng phát triển nhiều chương trình cá nhân hoá giúp học sinh phát triển hài hoà, không chỉ chăm chăm học văn hoá mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, thể chất được nâng cao, đạo đức và trách nhiệm xã hội được rèn luyện kỹ lưỡng.

Thêm vào đó, các hoạt động phát triển cá nhân sẽ giúp các em học sinh đẩy mạnh sự tự tin, tự lập và trưởng thành. Phụ huynh nên dành thời gian đến tham quan UTS để có những cảm nhận chính xác nhất về không gian giáo dục từ đó đánh giá mức độ phù hợp với tính cách con mình.

2. Chọn trường phù hợp với khả năng tài chính

Trong một cuộc khảo sát gần đây, có hơn 85% phụ huynh được hỏi có mong muốn cho con theo học tại các trường quốc tế chất lượng. Tuy nhiên, vấn đề về tài chính là rào cản khá lớn cho các bậc phụ huynh. Đối với một gia đình không có nhiều tích luỹ hay đầu tư quá nhiều thì việc cho con theo học tại các trường quốc tế khá mạo hiểm.

 

Phụ huynh nên chọn trường mà gia đình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho con em mình.

 

Một khi tài chính trở nên khó khăn, bố mẹ sẽ đến lúc phải cắt giảm đầu tư, con em bị chuyển đột ngột từ môi trường giáo dục quốc tế sang môi trường giáo dục truyền thống có thể gây ra cú shock lớn đối với các em, thậm chí gây ra hạn chế cho sự phát triển lâu dài của các em. 

Mặt khác, rất nhiều phụ huynh cũng muốn cho con đi du học ngay từ khi học cấp 3. Tuy nhiên, cũng vì vấn đề tài chính mà chưa thực hiện được. Lúc này, trường quốc tế là giải pháp khá hoàn hảo khi có thể mở ra nhiều cơ hội cho học sinh, nhất là những em có ý định đi du học sau này. Học tại các trường trung học phổ thông quốc tế được xem là một hình thức du học tại chỗ, tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả. 

UTS thấu hiểu nỗi lo về học phí của phụ huynh nên mức học phí đưa ra cho các em theo học tại chương trình trung học phổ thông khá hợp lý. Cụ thể, học phí dao động tại UTS dao động trong mức 226.800.000 đồng/năm. Các phụ huynh có thể đóng học phí theo 3 phương án: đóng theo năm học, đóng theo học kỳ và đóng theo học phần.

Trên đây là một số bí quyết chọn trường trung học phổ thông quốc tế cho con mà các bậc phụ huynh nên tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình một môi trường học tập phù hợp, phát triển toàn diện về năng lực của các con trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *