Nhà Tiến Phát đã mang hiệu ứng tích cực gì cho địa phương

Với thực trạng về tình hình nhà ở hiện nay, có thể dễ dàng thấy được sự lệch cung – cầu về sản phẩm khi được đưa ra thị trường. Sản phẩm nhà ở cao cấp có dấu hiệu thừa cung, trong khi nhu cầu thực về nhà ở của những người có thu nhập thấp lại cao hơn rất nhiều. Điều này dẫn đến sự phát triển mất cân đối, thiếu bền vững và khai thác thị trường không hiệu quả.

Xây nhà trọ cho thuê: Lời giải cho bài toán cung – cầu nhà ở giá rẻ

Theo khảo sát, ở riêng TP. Hồ Chí Minh, bình quân mỗi năm tăng thêm khoảng 200.000 dân có đăng ký chính thức (tính từ giai đoạn 2012 – 2016 tăng 850.000 dân), trong đó 2/3 là dân nhập cư từ nơi khác đến, và trong tổng số người nhập cư có đến 80% là dân lao động phổ thông. Dự báo đến năm 2025 dân số sẽ lên đến hơn 10 triệu dân và có thể lên đến 15 triệu dân vào 20 năm sau.
Với lượng người nhập cư mỗi năm, các thành phố lớn phải đối mặt với sự quá tải về về hạ tầng, nhà ở, trường học, bệnh viện,… điều này kéo theo nhiều hệ lụy về an ninh và chất lượng đời sống xã hội cho thành phố.

Sản phẩm nhà trọ cho thuê không phải là hình thức kinh doanh quá mới mẻ, thậm chí đã cũ và quen thuộc trên thị trường vì đã có rất nhiều cá nhân, hộ kinh doanh,.. khai thác nhưng với bài toán về sự thiếu hụt nguồn cung tại các thành phố lớn thì xây nhà trọ cho thuê cũng chính là đáp án tốt nhất ở thời điểm hiện tại.
Tuy nhiên, đáp án này vẫn đang bộc lộ rất nhiều bất cập vì trên thực tế phần lớn các khu nhà trọ, phòng trọ của hộ gia đình, cá nhân thường lụp xụp, không có các tiện ích cơ bản, thiếu an toàn, an ninh, quản lý thiếu chuyên nghiệp, xảy ra nhiều vụ việc phức tạp xung quanh khu trọ, mang tiềm ẩn về an ninh trật tự các vùng ven, trộm cắp, trú ẩn của tội phạm.
Do vậy, không chỉ là cung cấp nhà ở giá rẻ mà người xây trọ còn phải lưu ý và đầu tư thêm vào công tác quản lý để đảm bảo quá trình thực hiện kinh doanh đạt hiệu quả.

Nhà trọ Tiến Phát tiên phong đi vào thị trường giá rẻ bình dân

Sự góp mặt của nhà trọ Tiến Phát vào thị trường đã phần nào giảm bớt gánh nặng về nhà ở xã hội do nguồn cung ngày một khan hiếm và lượng người nhập cư ngày càng đồng, mở ra một tia hy vọng mới về việc nâng cao chất lượng đời sống cho công nhân, người lao động và tạo điều kiện để phát triển nền kinh tế địa phương.
Về đời sống xã hội, các dự án nhà trọ Tiến Phát đã góp phần cải thiện được chất lượng cuộc sống và giúp cho môi trường sống của công nhân và người lao động thấp trở nên văn minh và hiện đại hơn.
Nếu như trước đây, công nhân không có sự lựa chọn, phải sống trong căn trọ ọp ẹp, ấm thấp. Với những căn phòng vừa ý thì giá lại khá cao so với thu nhập thì nhà trọ Tiến Phát chính là một lựa chọn hoàn hảo, vừa có mức giá hợp túi tiền, vừa đảm bảo được tiện nghi và an ninh cho khách thuê trọ.
Chưa kể, dự án nhà trọ của Nhà Tiến Phát còn tạo ra dòng dịch chuyển dân số trẻ, đưa dần lượng người lao động tập trung từ các trung tâm về khu vực vùng ven, vô tình tạo nên một đòn bẩy, làm cho khu vực vùng ven trở nên nhộn nhịp, sầm uất nhờ có cộng đồng cư dân khu trọ. Từ đó, các quán xá mọc lên, cửa hàng cung cấp các dịch vụ cũng nở rộ để phục vụ nhu cầu cần thiết cho người dân khu vực, tạo điều kiện để phát triển nền kinh tế địa phương.
Về giá trị bất động sản, sự xuất hiện của khu trọ này cũng giúp bất động sản khu vực tăng lên đáng kể ở mức 3 – 5%, và dự kiến trong tương lai, giá trị bất động sản tại khu vực có khả năng sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Doanh nghiệp nhà trọ Tiến Phát cũng được xem là một trong những đơn vị tiêu biểu với các hoạt động mang tính cộng đồng cao, nhiều ý nghĩa và đóng góp cho sự phát triển chung cả về vật chất lẫn tinh thần.
Dự báo trong giai đoạn 2021 – 2025, thị trường sẽ đón thêm 90.000 phòng trọ trong các dự án của nhà trọ Tiến Phát phục vụ cho hàng ngàn người dân lao động tại các thành phố lớn và các khu CN, xí nghiệp lớn trên toàn quốc.
Có thể nói, tăng cung nhà ở xã hội không chỉ là nhiệm vụ kinh tế, mà còn là nhiệm vụ chính trị trong việc đảm bảo cho người dân nhu cầu cơ bản về chỗ ở. Là một trong số ít đơn vị lựa chọn kinh doanh trong phân khúc này, nếu như nhà trọ Tiến Phát đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra thì đây sẽ là tín hiệu vui cho bài toán lệch pha cung – cầu trong phân khúc bất động sản giá rẻ sau bao năm đi tìm lời giải.
Thông tin liên hệ công ty Nhà Tiến Phát

  • Hotline: 1900633343
  • Email: nhatienphat.tpgroup@gmail.com
  • Địa chỉ: 63 Đường số 12, Khu Cityland park hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: www.nhatienphat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *